Home » Learn English » Developing Skills for the TOEFL iBT Intermediate Combined MP3 Audio CD

Developing Skills for the TOEFL iBT Intermediate Combined MP3 Audio CD

Developing Skills for the TOEFL iBT Intermediate Combined MP3 Audio CD


Khi ôn luyện TOEFL bạn nên nhớ: học skills ở các cuốn sách của Princeton Review, Kaplan, Barron, Delta Key, Thompson và Cambridge. Luyện practice tests thì cứ sách của ETS thôi nhé.

Nếu muốn điểm cao thì học thầy Hà, giáo viên có hơn 16 năm kinh nghiệm dạy TOEFL và là một trong số rất ít giáo viên đầu tiên ở Việt Nam dạy TOEFL iBT (TOEFL iBT chính thức được đưa vào VN năm 2006 thay cho TOEFL PBT). Thầy vẫn nhớ lần cuối cùng tiễn các lớp sang Cambodia thi TOEFL PBT (vì khi đó ở VN TOEFL PBT was not available).

Trong giấc ngủ thầy cũng hình dung nên dạy TOEFL iBT như thế nào để học trò thi điểm cao.

Khóa học TOEFL iBT do thầy Hà dạy được chia thành 3 giai đoạn:

1. Building background knowledge: trong giai đoạn này bạn sẽ được thầy hệ thống lại toàn bộ kiến thức English grammar, đặc biệt bạn được hướng dẫn cách viết các loại mẫu câu ( sentence patterns). Đây là phần nền tảng cho Academic Writing. Ngoài ra, bạn sẽ được học 1 khối lượng từ vựng quan trọng nhất (essential academic vocabulary), ước tính khoảng 1500 words chia thành 15 topics phổ biến nhất trong TOEFL. Khi học vocabulary về mỗi chủ đề, bạn phải đọc các bài reading và nghe các bài lectures về chủ đề đó. Việc học vocab theo cách này giúp bạn nhớ words tốt hơn, và kết hợp giữa vocabulary building và improve reading & listening skills.

2. Luyện 4 skills: reading, listening, speaking & writing (independent & integrated tasks).
– Reading: bạn sẽ được học 10 types of reading questions, và skills trả lời tốt từng loại type of question. Phần này hầu hết các học sinh sau khi học đều đạt điểm gần như tối đa 28+/30. Phần này thầy rất có kinh nghiệm từ việc dạy TOEFL PBT, SAT & GRE.
-Listening: là phần khó của TOEFL (so với IELTS). Bạn phải nghe rất nhiều conversations, đặc biệt các lectures (về nhiều academic subjects khá khó). Bạn phải luyện note taking (khác rất nhiều với IELTS, kỳ thi mà bạn vừa nghe vừa answer the questions). Ngoài ra, bạn cũng phải nghe tốt các conversations và lectures trong phần integrated tasks của speaking và writing.
– Speaking & Writing : bạn được học rất kỹ, được dạy bài bản cách viết các loai sentence patterns, paragraph structure, và các types of essays. Đặc biệt, bạn được hướng dẫn cụ thể cách take note, cách make an outline và trả lời tốt nhất từng type of question trong phần integrated tasks của speaking và writing. Tóm lại, đây là 2 kỹ năng khó, và là 2 kỹ năng được thầy dành nhiều thời gian nhất. Điểm tối thiểu khi thi 26+/30.

3. Luyện tests trên máy tính. Luyện ít nhất 10 real tests của ETS.

Cuối cùng, thi TOEFL iBT. Mục tiêu at least 100.

DOWNLOAD

CD1

http://usafiles.net/c64634ac001a2499

CD2

http://usafiles.net/02c0bb57d328b6c6

Ebooksz